[A8] - Caduceus (CMP) làm cơ sở hạ tầng cho metaverse sắp IDO trên DAOlaunch

Tổng quan về Caduceus

Caduceus là giao thức Metaverse với công nghệ kết xuất đồ họa cận biên phi tập trung, một nền tảng blockchain mã nguồn mở ở cấp độ cơ sở hạ tầng được xây dựng đặc biệt cho metaverse và thế giới kỹ thuật số phi tập trung. Caduceus sử dụng công nghệ kết xuất đồ họa phi tập trung và điện toán cận biên kết hợp với công nghệ thực tế mở rộng để mang lại cho các nhà phát triển, nhà sáng tạo nội dung và người dùng một trải nghiệm metaverse tuyệt vời.

Caduceus xây dựng một metaverse với các tính năng bảo mật tài sản tiền điện tử, bảo mật tài sản NFT, bảo mật quyền riêng tư người dùng, giao dịch đáng tin cậy, thanh toán tự động, chương trình khuyến khích bằng token và quyền dân chủ với cơ chế quản trị DAO thông qua một blockchain tốc độ cao và có thể mở rộng.

Caduceus cung cấp dịch vụ điện toán đám mây phi tập trung cho metaverse thông qua một kho lưu trữ dữ liệu IPFS phân tán quy mô lớn/kết xuất đồ họa từ xa bằng GPU trên cloud/mạng tùy chỉnh SWAN.

Caduceus đem đến cho metaverse một dòng thiết bị phần cứng mới dựa trên giải pháp kính thực tế mở rộng (XR Glass) mã nguồn mở, giúp hạ giá thành và tăng khả năng tiếp cận cho người dùng mới

Caduceus kết nối blockchain một cách liền mạch thông qua SDK, cung cấp giao diện và công cụ cho những nghệ sĩ NFT và nhà phát triển ứng dụng của metaverse.

Caduceus nâng cao trải nghiệm người dùng và giảm ngưỡng người dùng thông qua hệ điều hành 3D OS,mở ra cánh cửa đưa người dùng đến gần hơn với metaverse.

Sản phẩm của Caduceus

Blockchain

Dựa trên cơ chế đồng thuận MetaverseGraph hiệu suất cao cho phép xử lý song song giao dịch không đồng bộ dựa trên FPGA acceleration và các node dữ liệu phân tán dựa trên công nghệ IPFS cho phép tương thích với smart contract EVM và Solidity

DApp

Caduceus đã ra mắt MetaRace, một NFT game bao gồm hai chế độ chơi đua xe và đua ngựa với đa dạng hơn 1 tỷ loại NFT, hỗ trợ xếp hạng, tính điểm và có nhiều chế độ đua

Creation Platform

Hỗ trợ phát triển các mô hình và vật liệu cho game 3D

Hỗ trợ tạo NFT kỹ thuật số và các công cụ kỹ thuật số cho NFT vật lý

Hỗ trợ giao dịch NFT và token đa bản quyền

Công nghệ thực tế mở rộng XR mã nguồn mở

Caduceus XR-Glass: Kính thông minh truyền hình ảnh từ màn hình độ phân giải HD 1080p

Caduceus XR-Box: Phần cứng thông minh phục vụ cho mục đích blockchain

Caduceus XR-OS: Hệ điều hành mã nguồn mở nhân Android và có giao diện người dùng tương tác 3D

XR-SDK

Tích hợp camera, nhận dạng mục đích kép và thuật toán SLAM

Tích hợp theo dõi chuyển động của đầu, nhận diện khuôn mặt, định vị không gian 6 DOF, nhận diện cử chỉ và các thuật toán AI khác

Kết nối liền mạch với công cụ Unity3D AR engine để hỗ trợ vận hành game AR

3D-VLog

Một nền tảng live stream và phát video trực tiếp có tính phân tán và ứng dụng công nghệ IPFS

Nền tảng dành cho những video 3D-VR ngắn đầu tiên trên thế giới hỗ trợ bản quyền phân tán NFT-ERC20

Ứng dụng công nghệ blockchain và smart contract, hỗ trợ mô hình kinh doanh Creation-as-Mining và Watched-as-Mining, khuyến khích các nhà sáng tạo nội dung tạo ra những nội dung chất lượng

Điểm nổi bật của Caduceus

Blockchain của Caduceus có tốc độ xử lý giao dịch cực kỳ nhanh lên đến 100,000 TPS, kết hợp với hệ thống lưu trữ dữ liệu dựa trên bộ nhớ để cải thiện hiệu suất mạng.

Blockchain của Caduceus được thiết kế dạng module, dễ dàng tích hợp và thay đổi các thành phần của blockchain

Caduceus hỗ trợ đầy đủ các chuẩn token phổ biến như ERC20, ERC721, ERC1155, ERC998 và nhiềuchuẩn khác

Thông tin về dự án Caduceus

Đội ngũ phát triển

Caduceus có một đội ngũ siêu sao với chuyên môn sâu về blockchain, DeFi, phát triển phần mềm, tài chính, bán lẻ, âm nhạc, nghệ thuật, truyền thông và giải trí. Trên con đường phát triển của mình, họ sẽ hợp tác với những đối tác tiên phong trong ngành để giúp hiện thực hóa tham vọng của họ về một metaverse của Caduceus.

Giám đốc điều hành là Tim Bullman: Nguyên giám đốc điều hành cấp cao của MD Europe và BGC Partners. Thành lập Mint Partners vào năm 2005 và giữ chức vụ Giám đốc điều hành, dẫn dắt công ty từ khi mới thành lập đến khi đạt doanh thu hàng năm hơn 100 triệu đô.

Trưởng bộ phận cơ chế đồng thuận là Alex Tung: Lập trình viên cấp cao với hơn 20 năm kinh nghiệm. Có chuyên môn trong mảng gaming, đào coin, Blockchain và các thuật toán đồng thuận.

Trưởng bộ phận kết xuất đồ họa phi tập trung là Matt McGuire: Chuyên gia công nghệ có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực kỹ thuật số đổi mới. Trước đây từng làm việc trong lĩnh vực viễn thông di động, quảng cáo và thương mại điện tử.

Trưởng bộ phận phát triển DApp là Giulio Pezzulli: Một doanh nhân và kỹ sư phần mềm trong lĩnh vực EdTech và Blockchain. Là người sáng lập AITutor và Voltaire Labs. Trước đây từng làm việc tại một số công ty tiền điện tử bao gồm Circle và Trustology.

Trưởng bộ phận ươm mầm dự án là Jamie Khurshid: Được tạp chí Financial News 2014 bình chọn là một trong ‘Top 40 người dưới 40 tuổi về kinh doanh và công nghệ’ và ‘Top 1000 người có ảnh hưởng nhất trên thị trường tài chính toàn cầu’ của Exchange Invest.

Giám đốc quan hệ công chúng là Bobby Chow: Một người đam mê công nghệ có bằng Thạc sĩ tài chính và hơn 14 năm kinh nghiệm điều hành các doanh nghiệp quốc tế. Chuyên thiết kế cấu trúc doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả Blockchain và FinTech.

Trưởng phòng chiến lược là Ander Tsui: Một người đam mê và tiên phong trong ngành công nghiệp blockchain từ giai đoạn đầu, với tư cách là người sáng tạo, nhà đầu tư và cố vấn. Chuyên về lập chiến lược kinh doanh, token hóa và mô hình tài chính.

Giám đốc tài chính là Justin Duffy: Giám đốc tài chính được đào tạo bởi công ty kiểm toán Big4 và có hơn 15 năm kinh nghiệm làm Giám đốc tài chính trong lĩnh vực FinTech quốc tế và ngành hàng tiêu dùng.

Giám đốc đầu tư là Nicolas Rabener: Trước đây từng làm tại Tập đoàn đầu tư của Chính phủ Singapore (GIC) chi nhánh London, đồng quản lý danh mục đầu tư cổ phiếu trị giá hơn 1 tỷ đô. Là cựu giám đốc ngân hàng đầu tư của Citigroup chi nhánh London và New York

Người phụ trách thị trường Hoa Kỳ là Bertie Worsley: Cựu đối tác cấp cao Digital RFQ, phụ trách mảng tài sản kỹ thuật số. Trước đây là nhà phân tích và tư vấn đầu tư tại các công ty quản lý tài sản và công ty FinTechs như HausBanc, Yokiki và Volopa Capital.

Trưởng phòng phá triển kinh doanh là David Parrish: Một người tham gia sớm vào lĩnh vực blockchain và crypto, tư vấn cho các ngân hàng và tổ chức tài chính lớn về chiến lược toàn cầu. Một đối tác VC cấp cao và nhà quản lý đầu tư, chuyên về các dự án DeFi giai đoạn đầu, các dự án blockchain và khai thác tiền điện tử.

Giám đốc sáng tạo là Craig Jensen: Một nhà tư tưởng sáng tạo với nhiều kinh nghiệm về nghệ thuật

Nhà đầu tư và đối tác

Caduceus thành công huy động được 4 triệu đô trong vòng gọi vốn Series A dẫn đầu bởi Susquehanna International Group và BlockFills. Các quỹ đầu tư khác có tham gia vào vòng gọi vốn này là Bin Zayed Group, Qredo, TokenInsight, Nukkleus, Digital RFQ và Luna Venture Capital. Cùng với cựu đội trưởng Câu lạc bộ bóng đá Anh và Chelsea, John Terry

Caduceus dự định sẽ dùng số tiền gây quỹ được để tiếp tục mở rộng hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ kết xuất đồ họa phi tập trung và điện toán đám mây cận biên của mình

Trong vòng 1 tháng qua đã có hơn 20 dự án lớn đã tham gia vào hệ sinh thái của Caduceus bao gồm HAPE, ONTO, HAPI, Qredo, BitKeep, Nabox, MultichainOrg, YoleeUniverse, ElemonGame, PlaySky,…

Dự kiến trong năm 2022 dự án sẽ bổ sung hơn 100 DApps vào hệ sinh thái của mình

Tokenomic

Key metric

Các key metric của token CMP như sau:

 • Token name: Caduceus
 • Ticker: CMP
 • Blockchain: Ethereum
 • Token standard: ERC-20
 • Contract: Updating…
 • Loại token: Governance
 • Total supply: 1,000,000,000 CMP

Token allocation

Tổng cung của CMP là 1 tỷ được phân bổ như sau:

 • Core contributors: 9% (trả 5% trước khi list trên sàn CEX 24 tiếng, khóa 3 tháng rồi sau đó trả hàng ngày trong 33 tháng)
 • Investors: 15% (trả 5% trước khi list sàn CEX 24 tiếng, khóa 3 tháng sau đó trả hàng ngày trong 21 tháng)
 • Labs: 20% (trả 5% trước khi list sàn CEX 24 tiếng, khóa 3 tháng sau đó trả hàng ngày trong 45 tháng)
 • Foundation: 6% (trả 5% trước khi list sàn CEX 24 tiếng, khóa 3 tháng sau đó trả hàng ngày trong 57 tháng)
 • Mining: 50%

Token use case

Governance: Tham gia quản trị dự án thông qua cơ chế bỏ phiếu trên DAO

Trả phí gas: khi blockchain của Caduceus khởi chạy thì native token của dự án cũng sẽ được dùng để phí giao dịch trên mạng lưới

Cách sở hữu

Sắp tới Caduceus sẽ được mở bán trên PlaySky, chi tiết mình sẽ nói ở phần sau

Cách lưu trữ

Ví Metamask, hoặc các ví BitKeep, QredoONTO

Roadmap

Q4/2021

 • Khởi chạy testnet v1.0
 • Phát triển cộng đồng các lập trình viên
 • Các công cụ trực tuyến dành cho các nhà phát triển

Q2/2022

 • Khởi chạy mainnet v1.0
 • Ra mắt nền tảng giao dịch DEFI/GameFi/NFT
 • Ra mắt các DApps

Q3/2022

 • Khởi chạy testnet v2.0
 • Ra mắt Edge Rendering v1.0
 • Giới thiệu thành phố ảo Cadu v1.0

Q4/2022

 • Khởi chạy mainnet v2.0
 • Ra mắt XR-Glass v1.0
 • Triển khai hệ thống Metaverse DID

Q1/2023

 • Phát hành XR-SDK cho nhà phát triển
 • Ra mắt XR-Glass v1.5
 • Ra mắt nền tảng 3D-Vlog

Q2/2023

 • Ra mắt kính XR-Glass v2.0 không dây
 • Ra mắt nền tảng nhà sáng tạo nội dung v1.0
 • Giới thiệu XR-OS System v1.0
 • Ra mắt Edge Rendering v2.0